Thư đầu xuân

Đăng lúc 02:32:23 29/12/2018

Thư đầu xuân

          Cùng bạn đọc thân mến!

          Năm cũ - Mậu Tuất đã qua, năm mới với bao kỳ vọng lại đến, khắp ngọn, núi, con suối, dòng sông và khắp mọi bản, làng của Tương Dương đều ngập tràn hoa, mơ, mẩn, đào và cả những cánh hoa ban mềm mại điểm trắng cả núi rừng, đường làng, ngõ xóm. Vui xuân, đón tết cùng bạn đọc khắp đất, trời Tương Dương. Năm mới đến, Mường Xủng cho ra ấn phẩm đặc biệt, kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật Tương Dương cũng là 10 năm Mường Xủng ra mắt bạnd đọc số đầu tiên.

          Trên tay bạn đọc là ấn phẩm Mường Xủng số 15, số đặc biệt chào mừng kỷ niệm 10 năm Mường Xủng xuất bản số đầu tiên. Trong xuất 10 năm qua, Câu lạc bộ VHNT huyện Tương Dương và Mường Xủng luôn đồng hành cùng với bản đọc, cùng với mỗi bước đi lên của huyện nhà. Năm 2018 cũng là năm Tương Dương đạt được những thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, là năm đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ sau Đại hội đảng bộ lần thứ 26, tạo niềm tin son sắt, sự kỳ vọng lớn và cả quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm mớ. Những đóng góp tích cực của toàn quân, toàn dân huyện nhà trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước cũng được phác họa rõ nét trong mỗi bài viết trên Mường Xủng. Bên cạnh đó là không khí đón Xuân đầm ấm, độc đáo của các dân tộc, Thái, Kinh, Khơ mú, Ơ Đu, Poọng.trải khắp miền quê Tương Dương kỳ vĩ và thơ mộng. Xuân đã tràn đầy trên từng con chữ, trang sách….

Hòa chung với thành tựu của cả nước, cả tỉnh, của huyện Tương Dương và các địa phương, đơn vị trên địa bàn, anh chị em hội viên Câu lạc bộ VHNT huyện đã lao động miệt mài, không ngừng đổi mới, sáng tạo để làm nên những tác phẩm VHNT có chất lượng phục vụ công cuộc kiến thiết quê hương và làm ấm lòng bạn đọc. Để có được điều đó, bên cạnh sự nỗ lực của Ban biên tập, là nhờ có sự chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; sự cổ vũ, động viên của đông đảo bạn đọc trong  và ngoài huyện.

         Trong niềm vui náo nức trước mùa Xuân mới- xuân Kỷ Hợi, Mường Xủng xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo huyện, các địa phương, bạn đọc và hội viên, cộng tác viên những người cầm bút đã luôn luôn đồng hành và gắn bó với mỗi bước phát triển của Mường Xủng, trở thành nơi gửi gắm tin cậy của bạn đọc.

         Nhân dịp xuân Kỷ Hợi, kính chúc bạn đọc một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và nhiều thành công với sức bật của niềm tin cất cánh.

                                                                                                                                       Mường Xủng

Địa chỉ