LỜI NGỎ ĐẦU NĂM

Đăng lúc 05:39:05 20/12/2021

Lá thư đầu năm gửi bạn đọc và hội viên, CTV của MXO

 

Bạn đọc thân mến!

          Trước mắt các bạn là những bài viết của anh chị em hội viên Câu lạc bộ VHNT Tương Dương và các cộng tác viên trong và ngoài huyện chào đón năm mới 2022 với chủ đề “NIỀM TIN VÀ TRÁCH NHIỆM”. Chủ đề này được lựa chọn bởi quê hương, đất nước đón chào Xuân mới trong không khí tưng bừng trước thắng lợi sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và cả dân tộc đã và đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19. Năm 2021 cũng là năm Tương Dương và cả tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực từ xây dựng hệ thống chính trị đến phát triển KTXH và kiểm soát dịch bệnh covid 19. Trong mỗi tác phẩm của mình anh em văn nghệ sĩ đã cố gắng hết sức để phản ảnh những điều đó. Những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, của các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Tương Dương cũng được văn nghệ sĩ huyện nhà phác họa rõ nét trong mỗi trang văn, vần thơ hay những bức ảnh, khúc nhạc, các tiểu phẩm biểu diễn trên sân khấu…. Bên cạnh đó là không khí đón Xuân đầm ấm, độc đáo của các vùng miền. Xuân đã tràn đầy trên từng con chữ.

          Hòa chung với thành tựu của đất nước và quê hương, anh em văn nghệ sĩ và BBT Mường Xủng online (MXO) đã lao động miệt mài, không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những tác phẩm mới có chất lượng gửi tới bạn đọc.

          Trong niềm vui náo nức trước mùa Xuân mới, MXO xin bày tỏ lòng tri ân tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, bạn đọc, bạn viết đã đồng hành và gắn bó với mỗi bước phát triển của Trang văn nghệ này, để MXO trở thành nơi gửi gắm tin cậy của bạn đọc.

          Năm Tân Sửu 2021 sắp qua, xuân Nhâm Dần 2022 đã ngấp nghé bên thềm, MXO- Trang văn nghệ của Câu lạc bộ VHNT huyện Tương Dương chuẩn bị đón xuân với nhiều niềm vui và phấn khởi trước thành tựu đổi mới của Đất nước, của quê hương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sắc xuân đã tràn ngập non sông, tràn ngập trên quê hương thân yêu của chúng ta, văn nghệ sĩ Tương Dương và cộng tác viên của MXO trên khắp cả nước cũng rạo rực đón xuân, chào mừng năm mới với tinh thần là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng.

          Nhân dịp xuân về, Ban Biên tập trang MXO- Trang web của Câu lạc bộ VHNT Tương Dương xin gởi đến Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, toàn thể văn nghệ sĩ huyện nhà và các cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài huyện lời chúc tốt đẹp nhất.

          Trong năm qua, câu lạc bộ VHNT Tương Dương và MXO đã nhận được sự quan tâm, ưu ái của Huyện ủy, UBND huyện, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để câu lạc bộ VHNT và MXO hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật đúng quan điểm của Đảng đến với bạn đọc cả nước, cung cấp món ăn tinh thần lành mạnh và bổ ích cho nhân dân, đồng thời góp phần đấu tranh bảo vệ chân lý, bảo vệ truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

          Thời gian qua Ban biên tập MXO rất cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc dành cho Trang văn nghệ này với 38.959 lượt truy cập, bình quân mỗi ngày trên 100 độc giả truy cập trang. Mặc dù đi vào hoạt động đã gần 3 năm, còn quá nhiều điều mà BBT phải làm để nó đúng như mục đích, và tiêu chí mà BBT đề ra là "Trang văn nghệ của những người yêu VHNT".

          Vâng! Xuất phát từ niềm đam mê VHNT. Xuất phát từ chính sự ham học hỏi, mong muốn chia sẻ và kết nối tất cả văn nghệ sĩ trong tỉnh và cả nước cùng yêu mến VHNT đến với nhau. Đó chính là động lực để chúng tôi quyết định ra đời Trang văn nghệ này theo cách mà toàn thể anh em trong Ban biên tập mong muốn.

          Trong năm 2022 Trang văn nghệ MXO sẽ cố gắng mang lại nhiều bài viết chất lượng cùng với những chuyên mục chuyên sâu hơn về VHNT. Để thực hiện những điều đó bên cạnh bắt buộc anh chị em hội viên Câu lạc bộ VHNT Tương Dương và các cộng tác viên phải nổ lực hết mình trong việc tiềm tòi, nghiên cứu và sáng tạo VHNT và không ngừng học hỏi thì thay mặt BBT Tạp chí chúng tôi mong muốn có sự tương tác mạnh mẽ từ phía bạn đọc.

          Bạn đọc thân mến!

          Không biết diễn tả cảm xúc của chúng tôi cho các bạn hiểu thế nào, khi mà mỗi một hội viên CLB chúng tôi viết ra một bài viết, đưa ra một chuyên mục, mà nhận được sự quan tâm của các bạn thông qua số lượng "like" hay là những "comment" tích cực. Vâng! chúng tôi chỉ cần có thế, đó là niềm vui, đó là lúc mà chúng tôi biết được những cống hiến của chúng tôi được công nhận. Và mong rằng trong năm mới với những kế hoạch, những chuyên mục mà chúng tôi phát triển sắp tới sẽ nhận được sự quan tâm của bạn đọc hơn nữa.

          Hãy cho chúng tôi biết thêm về chính kiến của bạn qua mỗi bài viết qua mỗi chuyên mục, để chúng tôi cải thiện Trang văn nghê đúng như mục tiêu mà BBT đề ra.

          Đón mừng năm mới, trong niềm vui xuân, đón Tết, Ban biên tập MXO cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật trong sự nghiệp chung của quê hương, đất nước, chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao chất lượng, chuyển tải nhiều hơn nữa các tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật của cộng tác viên trong và ngoài huyện, xứng đáng là diễn đàn của giới văn học, nghệ thuật huyện Tương Dương, xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Tương Dương và bạn đọc đã dành cho MXO.

          Hoa đào đã nở, ý xuân dâng đầy, tình xuân ấm áp, tình văn nghệ lại càng thêm sức sống. Mừng xuân, đón tết Nhâm Dần 2022, MXO Tương Dương sẽ cùng văn nghệ sĩ, cộng tác viên cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa bằng tinh thần trách nhiệm, bằng ý tình văn nghệ để Trang văn nghệ của chúng ta càng thêm khởi sắc.

                                                 Thị trấn Thạch Giám, Xuân Nhâm Dần 2022

 

Địa chỉ