KHAI GIẢNG Ở MÁI TRƯỜNG 50 NĂM TUỔI

Đăng lúc 04:54:47 06/09/2019

          Hòa chung khí thế của hàng chục triệu thầy và trò cả nước, hôm nay- Trường THCS Tam Thái- Mái trường vừa bước vào tuổi thứ 50 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 2020. Tới dự và chia vui cùng nhà trường có đồng chí Kha Văn Ót, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vang Kiên Cường, Huyện ủy viên, Pho Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí Kha Văn Thường, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vang Thị Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thái, cùng với cán bộ lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, cán bộ quản lý các bản, Ban đại diện hội phụ huynh và 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 228 em học sinh đã có mặt trong ngày lễ trọng đại của năm học mới.

          Mở đầu là lễ đón các em học sinh lớp 6 bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc của học sinh khối 7,8,9. Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Tam Thái tiếp nhận 47 em học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học của Trường TH Tam Thái.

          Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Kha Văn Thường- Phó Bí thư Đảng ủy đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

          Đúng 8h00, đồng chí Lương Thị Luyện, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã trịnh trọng đọc diễn văn khai giảng, trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy và trò cùng quý vị đại biểu khách quý.

          Tiếng trống khai trường giõng dạc vang lên giữa sân trường trong tiết trời mùa Thu dịu ngọt.

          Trong niềm hân hoan phấn khởi, đồng chí Kha Văn Ót, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện phát biểu, chúc mừng, chia vui cùng thầy, trò và địa phương xã Tam Thái. Đồng chí căn dặn, Trường THCS Tam Thái phải là một tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, kỷ cương và trách nhiệm. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là tâm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với tầm vóc, vị thế của mái trường 50 năm tuổi.

          Sau bài phát biểu quan trọng, đồng chí Kha Văn Ót, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng lăng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện cho nhà trường…

…Trao 3 suất học bổng của Quỹ khuyến học khuyến tài huyện Tương Dương cho 3 em học sinh nghèo vượt khó học tập tốt.

          Sau đó đồng chí cùng với các đại biểu và lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em học tiêu biểu nhất trường.

…chụp ảnh lưu niệm với Ban quản lý các bản và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh…

          Chụp ảnh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng chí khen, Trường THCS Tam Thái luôn chăm lo xây dựng khuôn viên, cảnh quan nhà trường xanh- sach- đẹp và thân thiện.

          Đồng chí Vang Thị Trang- Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thái thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng và tặng quà cho thầy và trò trường THCS Tam Thái.

          Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng chia vui với nhà trường, Đồng chí công nhận và biểu dương BGH, tập thể giáo viên, nhân viên Trường THCS Tam Thái đã chăm lo chu đáo, công phu cho lễ khai giảng, Theo dồng chí, Lễ khai giảng hôm nay đã thành công cả phần lẽ và phần hội và thực sự trở thành ngày hội đến trường của học sinh và phụ huynh.

          Sau lễ khai giảng các đại biểu đã đi tham quan Phòng truyền thống của nhà trường.

          ….Rồi cùng hòa mình trong điệu sạp Thái vui nhộn, cùng năm tay nhau trong vòng xòa Thái đầy bản sắc, báo hiệu một năm học mới sẽ thành công.

          Tập thể nữ giáo viên, nhân viên- nhưng bông hoa của trường luôn nở nụ cươi tươi thắm, bởi niềm tin và sự kỳ vọng  vào tương lai của nhà trường, họ luôn phấn đấu là tâm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

                 Họ tự hào vì được sống và làm việc trong một mái trường - một tập thể đoàn kết, tràn đầy niềm vui.

....Nơi đây thực sự là tổ ấm sư phạm tràn đầy tình yêu thương

                  

                    Đó là nguồn đọng viên để họ có nghị lực bước vào năm học mới với tâm thế và niềm tin mới.

       

                    Với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, hy vọng rằng, năm học 2019 – 2020 sẽ là năm học thành công của thầy và trò Trường THCS Tam Thái.

                                                                                       Thực hiện: Vi Tân Hợi

 

         

 

         

Địa chỉ